Quy Trình Sản Xuất Khay Thớt Ở Xưởng Gỗ Kabi Decor

cat cnc khay go kabi

Tổng quan các bước sản xuất thớt gỗ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Âu Mỹ tại xưởng gỗ Kabi. Chúng tôi nhận sản xuất, gia công các đơn hàng trong nước và quốc tế về khay thớt và các mặt hàng mỹ nghệ gỗ cao cấp, cần độ chính xác cao.

Bước 1: Nhập gỗ

Chọn nhập gỗ tốt từ các xưởng buôn gỗ uy tín, giấy tờ nguồn gốc xuất sứ gỗ rõ ràng, gỗ loại A, đưa yêu cầu sẻ gỗ từ các khối gỗ lớn sẻ thành các tấm ván gỗ. Ván gỗ đưa về xưởng được đưa vào phòng sấy ngưng tụ và để khô trong 2 tuần nhằm giảm lượng hơi ẩm trong gỗ tự nhiên.

Các tấm ván gỗ óc chó sau khi xẻ
Các tấm ván gỗ óc chó sau khi xẻ

Bước 2: Ra phôi

Đơn hàng được đưa từ phòng kinh doanh qua phòng kế toán duyệt gửi phòng sản xuất lên kế hoạch sản xuất. Ván gỗ được lấy ra cắt sẻ pha thành phôi nguyên liệu, một số đơn hàng có kích thước lớn sẽ ghép các miếng gỗ nhỏ tạo tấm gỗ lớn, các tấm này được bào thẩm 2 mặt lấy mặt phẳng, bào cuốn để được 2 mặt song song và bào 2 cạnh tạo các tấm gỗ nhẵn các mặt.

Kabi Decor

Bước 3: Cắt CNC định hình

Các miếng gỗ sau khi được xử lý thô được đưa vào máy CNC cắt tạo hình sản phẩm. 

Sử dụng máy tiện CNC để định hình sản phẩm khay thớt gỗ
Sử dụng máy tiện CNC để định hình sản phẩm khay thớt gỗ

Bước 4. Chà nhám

Sau khi ra khỏi máy cnc, về cơ bản thớt đã được định hình, tiếp theo là quá trình chà nhàm để sản phẩm được nhẵn mịn, đạt độ tinh xảo cần thiết. Chà nhám phải qua rất nhiều bước và cấp độ. Máy chà nhám thùng phá hủy lớp sần và tom gỗ cứng đầu ở các mặt phẳng. Các mặt cong, mặt cạnh và góc cua được xử lý chà bằng tay. Việc chà nhám phải thực hiện không dưới 4 lần bằng nhiều loại giấy ráp và các vật liệu chà ráp, chà bóng khác nhau.

Hình ảnh chà nhám sản phẩm
Hình ảnh chà nhám sản phẩm

Bước 5: Sầy lần 2

Sau khi được chà khá mịn, sản phẩm được đem đi sấy nóng, sau lần sây ngưng tụ sấy lạnh đầu tiên sản phẩm được đem sấy dưới đèn sưởi nhiệt độ cao lần 2 đẩy ẩm gỗ xuống dưới 10%. Đảm bảo dải nhiệt độ chênh lệch hơn 50 độ, thử thách khắc nghiệt để tạo ra một sản phẩm tốt, hạn chế cong vênh sau này.

say

Sau một thời gian, sản phẩm được đem ra bôi dầu khoáng để dầu ngấm vào thớ gỗ, dưỡng gỗ hạn chế hút ẩm tự nhiên rồi chà mịn thêm một lần nữa trước khi được đem sấy tiếp. Bước này về cơ bản là xong với một sản phẩm chỉ cần bôi dầu dưỡng. Thực tế nhiều khách hàng và các đơn xuất khẩu chỉ muốn lau dầu hoặc phun một lớp sơn nước sau đó đánh ráp cho bay tom gỗ và bôi dầu dưỡng. Ở thị trường nước ngoài, thớt gỗ thường xuyên được thay mới sau 06 tháng sử dụng.

Bước 6: Phun sơn với khay thớt gỗ yêu cầu phun sơn

Các sản phẩm được phun sơn với 3 lớp sơn gốc nước để dựng hết tom gỗ, các thớ gỗ thừa sau đó được đánh ráp thật kỹ cho bề mặt nhẵn mịn, lớp sơn cuối là lớp sơn an toàn đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm FDA của Hoa Kỳ. Với sản phẩm được phun sơn này, phía trong gỗ có dầu khoáng dưỡng gỗ, bên ngoài là nhiều lớp sơn bảo vệ, sản phẩm có độ bền hàng chục năm, không mối mọt, không nấm mốc không thấm nước, hạn chế tối đa cong vênh.

Phun sơn khay thớt gỗ
Phun sơn khay thớt gỗ

Bước 7: Kiểm tra chất lượng khay thớt gỗ và đóng gói xuất hàng

Kiểm tra chất lượng, xử lý các sản phẩm còn chưa hoàn thiện, loại bỏ các sản phẩm lỗi. Đóng gói sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Xuất hàng tới kho hoặc địa chỉ đại lý.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm khay thớt gỗ
Kiểm tra chất lượng sản phẩm khay thớt gỗ

Với sản phẩm thớt tre

Sản phẩm tre là ván tre được xử lý công nghiệp có khổ lớn, nên bước một được bỏ qua đi thẳng vào bước 2. Thớt tre có loại ghép nghiêng và loại phép phẳng tùy theo công năng sản phẩm. Riêng tre buộc phải sử dụng sơn an toàn thực phẩm nếu để tự nhiên rất dễ bị nấm mốc do khí hậu nồm ẩm nhiệt đới đặc trưng của niềm bắc Việt Nam.

Khay thớt tre
Khay thớt tre

Để được tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

Email: kabi.decor@gmail.com

Hotline: +84 94 726 5559

Whatsapp / viber / telegram: + 84 917 096 296

Fanpage:Kabi Home

Website: kabidecor.com

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay