Nghệ thuật trình bày món ăn kiểu hiện đại

Trang tri mon an voi khay go Kabi

Trong bài viết này, Kabi Decor xin được cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về khái niệm, tầm quan trọng cũng như các nguyên tắc cơ bản trong nghệ thuật trình bày món ăn. Nghệ thuật trình bày món ăn hay gọi là decor món ăn ngày càng trở nên quan trọng và là một kỹ năng bắt buộc phải có cho bất kỳ ai muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nên những bạn đọc đang muốn trở thành đầu bếp thì hãy đọc ngay bài viết này.

Nghệ thuật trình bày món ăn là gì?

Nghệ thuật trình bày món ăn là một cách gia tăng giá trị của bữa ăn và đã xuất hiện rất lâu về trước. Theo một số nghiên cứu, nguồn gốc của nó xuất phát từ Hy Lạp, Nhật Bản và một số nền văn minh hùng mạnh khác. Từ thế kỷ 18, việc trang trí, decor thức ăn dần dần được phổ biến và phát triển cùng văn hóa Pháp. Đến nay, nghệ thuật này ngày càng được chú trọng và nó đã trở thành một kỹ năng bắt buộc.

Nghệ thuật sắp đặt món ăn là việc sắp đặt các thực phẩm của món ăn theo ý đồ của Đầu bếp, dưới những sự liên kết, thống nhất đặc biệt. Khi ấy, mọi chuyện liệu đều có thể trở thành phần chủ đạo, làm nổi bật món ăn. Khi trình bày món ăn, các đầu bếp cần biết cách phân chia nguyên liệu, thành phần món ăn và đặt các yếu tố chính, phụ sao cho hài hóa, cân bằng và đẹp mắt nhất.

Các nguyên tắc cơ bản của cách trình bày món ăn theo kiểu hiện đại

1. Nguyên tắc số lẻ

Số lẻ được các đầu bếp chuyên nghiệp coi là tổ hợp thần thánh. Họ thường xuyên áp dụng nguyên tắc này nhằm tạo sự khác lạ, bắt mắt hơn cho món ăn.

2. Lựa chọn chén đĩa

Khi trang trí món ăn, đừng chọn những loại đĩa có nhiều hoa văn, họa tiết lớn, nó có thể làm lu mờ đi màu sắc, sự cú ý của món ăn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn thớt gỗ có hình dạng độc đáo, lạ mắt.

3. Đơn giản là trên hết

Khi trang trí món ăn, đừng tham nhiều, bạn nên trình bày một cách đơn giản và tinh tế

Bánh ngọt được decor trên khay gỗ một cách đơn giản và tinh tế
Bánh ngọt được decor trên khay gỗ một cách đơn giản và tinh tế

NHỮNG DỤNG CỤ ĐỂ PHỤC VỤ DECOR 

1.Khay gỗ decor:

Khay gỗ là một lựa chọn rất hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, vì thiết kế đạo đáo, lạ mắt và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các món ăn trong nhà bạn

Tham khảo một số cách decor món ăn đẹp mắt với khay thớt gỗ:

Trình bày bữa ăn đơn giản với khay thớt gỗ Kabi
Trình bày bữa ăn đơn giản với khay thớt gỗ Kabi
Trang trí bữa tối gồm Steak & Spaghetti với khay gỗ
Trang trí bữa tối gồm Steak & Spaghetti với khay gỗ
Khay gỗ cùng món bún mẹt
Khay gỗ cùng món bún mẹt
Trang tri mon an voi khay go Kabi 3
Trang tri mon an voi khay go Kabi 1 1

Xem ngay để biết thêm thông tin sản phẩm tại đây

2. Dao chà láng:

Một chiếc dao có công dụng như muỗng vừa nhỏ gọn có thể đặt trang trí những nguyên liệu nhỏ một cách nhẹ nhàng, dễ dàng mà không bị vướng víu. Các đầu bếp thường tạo các vệt sốt ấn tượng và đậm nét bằng mép của dao

3. Nhíp gắp đồ ăn:

Là vật dụng không thể thiếu dành cho những ai đang muốn bày biện món ăn thật đẹp. Bên cạnh đó, việc dùng nhíp còn giúp người trình bày đảm bảo thẩm mỹ cho món ăn 

4. Khuôn tròn:

Khuôn tròn cũng là một vật dụng cần thiết, được nhiều đầu bếp sử dụng để tạo hình các món ăn cầu kỳ, sang trọng 

5. Khăn:

Khăn bếp là một vật dụng vô cùng cần thiết, lau đi dấu vân tay trên đĩa hoặc khay đựng thành phẩm, giúp cho vết bẩn không còn nữa. Một đĩa thức ăn đẹp và hoàn chỉnh phải luôn ngay ngắn và sạch sẽ.

Chúc cả nhà có một bữa ăn thật ngon miệng và đẹp mắt sau khi đã xem bài viết nghệ thuật trình bày món ăn kiểu hiện đại

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay