Kabi Decor tự hào phục vụ giấc mơ đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Tuấn Anh

Đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh: Ước muốn Việt Nam trở thành điếm đến ẩm thực của thế giới

Với đam mê và nhiệt huyết dành cho ẩm thực, đầu bếp – chuyên gia setup nhà hàng Nguyễn Tuấn Anh không giấu diếm ước muốn góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến ẩm thực của thế giới.
Trong một lần gặp gỡ mới đây, chuyên gia setup nhà hàng kiêm đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ đầy tâm huyết về “con đường ẩm thực” đang đi cũng như hoài bão mà mình theo đuổi.

Từ phụ bếp vô danh đến đầu bếp và chuyên gia setup nhà hàng nổi tiếng

Sinh năm 1986, cách đây chừng 15-17 năm, cũng như nhiều thanh niên thế hệ 8x thủ đô khác, giai đoạn bước vào khoảng thời gian đứng giữa sự loay hoay, lựa chọn khi vừa bị ảnh hưởng bởi nhịp sống chưa kịp cũ nhưng cũng đang từng bước du nhập những nét văn hóa, công nghệ mới từ thế giới. Thời điểm đó, Tuấn Anh chưa có định hướng gì cho tương lai và cũng có những lựa chọn không đưa anh đi đến đâu cả.

Đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh: Ước muốn Việt Nam trở thành điếm đến ẩm thực của thế giới - 1

Thế rồi, anh tình cờ bị hấp dẫn bởi một chương trình ẩm thực và càng tìm hiểu lại càng say mê. Anh bắt đầu định hình được chặng đường phía trước và bắt tay vào đi xin làm phụ bếp.

Ngoài thời gian làm việc ở các nhà hàng, khách sạn, anh tự mình mày mò nghiên cứu qua sách vở, internet và chắt chiu những kiến thức, áp dụng vào từ bữa cơm gia đình đến trổ tài trong những lần tụ tập bạn bè. Bằng sự nhiệt huyết, chăm chỉ cộng với tài năng về ẩm thực, anh nhanh chóng được đứng bếp chính và trở thành “linh hồn” của mỗi món ăn tại các hệ thống, chuỗi nhà hàng lớn.

Đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh: Ước muốn Việt Nam trở thành điếm đến ẩm thực của thế giới - 2

z3791674706389 b7ad7cb30f4153a8959a9cc8002fe878 result scaled

Với kinh nghiệm thực tế trong công việc và tư duy, óc quan sát khi làm việc tại các nhà hàng danh tiếng, Tuấn Anh hệ thống được cho riêng mình một quy trình bài bản khi phối hợp với các bộ phận khác nhau. Bên cạnh việc nấu ăn hay sáng tạo, anh cũng tư vấn cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp để làm sao họ phát triển được khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Trong 3 năm trở lại đây, Tuấn Anh là một cái tên sáng giá trong giới chuyên gia setup nhà hàng vốn chưa có nhiều nhân tài. Ngoài thành công với chuỗi Khrua Baan Thai – nhà hàng đồ Thái nức tiếng Hà thành hiện đã có 6 cơ sở, Tuấn Anh cũng là người “thổi hồn” vào những không gian ẩm thực cực kì ấn tượng khắp nhiều tỉnh thành lẫn sự tinh tế trong từng món ăn được anh tự tay làm nên công thức và chế biến.

Mong muốn Việt Nam trở thành điểm đến ẩm thực của thế giới

Anh Tuấn Anh chia sẻ rằng, những năm gần đây Việt Nam đang từng bước phát triển cả về đời sống lẫn kinh tế, trở thành điểm đến văn hóa – du lịch của thế giới và vì thế, bên cạnh những dịch vụ ngày càng được chăm chút thì ẩm thực là một “bí quyết” giữ chân, gây thiện cảm với bạn bè quốc tế không hề nhỏ.

Bên cạnh ẩm thực truyền thống Việt, người đầu bếp kiêm chuyên gia setup nhà hàng Tuấn Anh cũng mong muốn đưa tinh hoa ẩm thực của thế giới về dải đất hình chữ S. Anh cho rằng, nhu cầu của mỗi người đều vô cùng đa dạng và du khách thì đến từ khắp mọi nơi nên việc phát triển là điều nên làm. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi khá nhiều về tay nghề lẫn thời gian, công sức. Vì thế, thời gian tới, sau khi hoàn tất các dự án khác nhau mà anh đã kí hợp đồng, anh sẽ nghiên cứu để đặt ra lộ trình, kế hoạch bài bản cho việc biến mong muốn Việt Nam trở thành điểm đến ẩm thực của thế giới trở thành hiện thực.

Thời điểm này, Tuấn Anh bận rộn liên tục với các dự án thiết kế – setup và đào tạo quy trình quản lý cho một số các nhà hàng mới. Anh chia sẻ: “Với mỗi một cơ sở kinh doanh mà tôi nhận lời hợp tác tôi đều dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, trao đổi với chủ đầu tư. Bởi tôi không muốn những nhà hàng mà mình lên kế hoạch, ý tưởng lại trùng lặp với nhau nên việc sáng tạo sao cho mỗi một khách hàng, mỗi một cơ sở đều có màu sắc, điểm nhấn mới mẻ, thú vị, độc đáo, trở thành “bản sắc” riêng.”

Là một đầu bếp xuất sắc với vô vàn ý tưởng sáng tạo độc, lạ đẹp để setup các nhà hàng mới, decor các món ăn mới, Kabi Decor là đối tác hiện thực rất nhiều ý tưởng khay thớt gỗ đẹp, lạ độc của anh Tuấn Anh.
Chúc anh ngày càng thành công với giấc mơ lớn của mình.

z3791674704423 9362549195713763396d4add66780a81

Khay gỗ Kabi được đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Tuấn Anh tin tưởng và sử dụng decor các món ăn của mình

Theo 24h.com.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay