Tổng Hợp 9 Nông Trại Hữu Cơ Tuyển Tình Nguyện Viên Được Đánh Giá Chất Lượng Tốt

Nong trai huu co

Mình thấy dạo này có nhiều bạn quan tâm đến việc nông trại hữu cơ tuyển tình nguyện viên với mục đích tìm hiểu văn hóa, lối sống, trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của người nông dân và có thể giao lưu kết bạn với những người bạn tình nguyện viên khác có khi còn có cơ hội giao lưu với những người nước ngoài. Mình đã tổng hợp lại 1 vài nông trại hay tuyển tình nguyện viên để các bạn tham khảo. Công việc này cực kỳ thú vị dành cho những bạn muốn giao lưu kết bạn, hòa mình vào thiên nhiên và tất nhiên là không tốn tiền nha. Hầu hết tất cả các nông trại hữu cơ khi tuyển tình nguyện viên đều sẽ hỗ trợ ăn ở miễn phí, một số nơi còn được trợ cấp thêm tiền cho nên điều này rất thích hợp cho các bạn sinh viên làm tình nguyện vào dịp nghỉ hè. Mình khá là thích các kiểu nông trại hữu cơ, hy vọng sẽ có nhiều hình thức nông nghiệp như thế này trong tương lai và mong được nhiều người biết tới để có cơ hội phát triển. Các bạn làm tình nguyện cũng là một phần để giúp hình thức này phát triển hơn nữa về sau. Các bạn lưu ý là không phải lúc nào các nông trại hữu cơ cũng tuyển cho nên các bạn nhớ follow page để biết khi nào họ tuyển để đăng ký nha.

Sự lựa chọn mới mẻ của các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên hiện tại thường có sở thích mới là làm tình nguyện cho các nông trại hữu cơ. Khi nhắc đến công tác làm tình nguyện của các bạn thanh niên hay sinh viên thì chúng ta sẽ thường thấy các hoạt động làm tình nguyện phổ biến và nhiều người biết đến như thu gom rác thải, làm công tác vệ sinh đường phố, trường học, tổ chức ôn tập hè, sinh hoạt thiếu nhi, tập huấn kỹ năng thực hành xã hội, tuyên truyền sức khỏe sinh sản và bảo vệ môi trường, tu sửa đường xá trên các vùng nông thôn miền núi đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn,…

9 Nông Trại Hữu Cơ Tuyển Tình Nguyện Viên

1. Freedom Green Village

Đây là một trang trại hữu cơ nằm ở Đăk Nông chuyên tuyển các tình nguyện viên làm. Freedom Green Village có view siêu đẹp vì nằm ở trên núi cao và khi nhìn xuống phía trước sẽ thấy con sông hùng vĩ. Nông trại không chạy theo lợi nhuận biến nơi nghỉ ngơi thành nơi tham quan, đông đúc vẫn luôn giữ được nét đẹp cho riêng mình. Farm tuyển khá đông tình nguyện viên. Công việc chủ yếu ở đây là trồng các loại cây cảnh, rau, hoa, tạo cảnh quan cho khu vườn, ủ phân, nuôi gà vịt, thu hái nông sản… Nông trại cũng hỗ trợ cho các tình nguyện viên nơi lưu trú, không gian sinh hoạt, thực phẩm và quan trọng nhất là các bạn sẽ được trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời nói không với các sản phẩm công nghiệp và hóa chất. Khi ở đây bạn cũng sẽ được tắm nước lá thảo mộc thay cho sữa tắm và dầu gội đầu. Thời gian tình nguyện ở đây ít nhất là 1 tháng nha mọi người.

Freedom Green Village
Nông trại hữu cơ Freedom Green

2. Happy Farm Wellness

Đây là một nông trại hữu cơ nằm trên 1 ngọn núi ở Lâm Đồng. Farm ở trên núi nên có khung cảnh cực thơ mộng đối với các bạn gái, khi checkin và quay video ở đây thì siêu đẹp và rộng luôn ấy. Công việc của các tình nguyện viên là chăm sóc vườn rau hữu cơ (nhổ cỏ, cắt lá, tỉa cành, bắt sâu, tưới nước…), làm giàn cho cây leo và hàng rào tre trang trí quanh Farm và tạo cảnh quang. Tối đến mọi người có thể đàn ca và ngắm sao cùng nhau. Một tuần các bạn sẽ được nghỉ 1 ngày để khám phá các cảnh đẹp trong khu vực của Happy Farm Wellness. Thời gian làm việc là 6 tiếng/1 ngày. Ở đây tuyển 1 lúc 10 bạn nên khá vui, lâu lâu các bạn tình nguyện cũng sẽ gặp bắt gắp những bạn Tây ba lô làm tình nguyện viên ở đây nữa đó. Cho nên đây khi làm việc ở đây sẽ có rất nhiều cơ hội để giao lưu kết bạn mới nha. Bạn có thể join vào Group trải nghiệm nông nghiệp Đà Lạt để biết các thông tin tuyển dụng của Happy Farm Wellness, cam kết thời gian ở farm xuyên suốt 15 ngày.

Happy Farm Wellness
Happy Farm Wellness

3. An Nhiên Farm

Nông trại nằm ở Đà Nẵng trong thung lũng núi Bà Nà. Công việc chính ở đây là sáng tác, thiết kế, sản xuất đồ decor, nội thất theo phong cách Rustic tự nhiên. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn các công việc trồng rau, làm vườn và có một cuộc sống đơn giản theo hình thức tự cung tự cấp. Các bạn tình nguyện viên sẽ được ăn ở miễn phí ở tại trại và có cơ hội trải nghiệm công việc sáng tạo trong môi trường năng động tràn đầy sức trẻ ở đây. Thời gian tình nguyện ở An Nhiên Farm ít nhất 2 tuần.

Các bạn cũng có thể xem các sản phẩm đồ gỗ decor đẹp tại đây.

Fanpage: https://www.facebook.com/dogoxuatkhaukabidecor

An Nhiên Farm
Nông trại hữu cơ An Nhiên

4. Hana Land

Hana Land là khu nghỉ dưỡng hướng về thiên nhiên trên 1 khu vực nằm sâu trong núi trên Đà Lạt. Nông trại sẽ hỗ trợ vé xe một chiều, bao ăn ở còn được dùng thảo dược cho tắm gội, ngâm chân và điều không thể thiếu khi ở đây là hòa mình vào thiên nhiên. Công việc tình nguyện ở đây khá thú vị với các bạn trẻ yêu thiên nhiên chủ yếu là phụ chăm sóc vườn, phủ cỏ, trồng và nhân giống các loại thảo dược và thực phẩm từ rừng ra để hướng đến cuốc sống tự cung cấp. Mỗi tháng nông trại sẽ khoảng 5 bạn tình nguyện viên và thời gian ở bắt buộc của mỗi người là 35 ngày.

Hana Land
Hana Land

5. Về nhà

Nông trại ở Đà Lạt và đang tuyển tình nguyện viên để xây dựng một khu Tiểu nông trại vui vẻ, mọi người ở đây sẽ cùng nhau canh tác các loại thảo dược, hoa màu và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… Công việc chính mỗi ngày ở đây sẽ là cùng Nhà chăm sóc, cải tạo, trồng trọt trong vườn, đóng góp các ý tưởng, checkin sống ảo và viết lách. Nông trại sẽ hỗ trợ chỗ ở, ăn đủ 3 bữa 1 ngày và phân công công việc đi chợ, nấu ăn thay phiên nhau. Thời gian gắn bó cùng Nhà ít nhất phải từ 1 tháng, các tình nguyện viên sẽ đươc nghỉ ngơi 1 ngày trong tuần, làm việc ít nhất 5 tiếng mỗi ngày và chủ yếu là tuyển các bạn tình nguyện viên nữ. Thời gian còn lại các bạn có thể thỏa sức khám phá các nơi ăn uống và vui chơi trong thành phố.

Về Nhà
Về Nhà

6. Andalat Garden

Andalat là một nông trại trồng hoa hồng tại Đà Lạt thường hay tuyển các tình nguyện viên với thời gian ở linh động từ vài ngày đến vài tuần. Công việc chủ yếu ở đây sẽ là trồng hoa hồng, các bạn cũng sẽ được dạy cách trồng hoa hồng, mọi người cũng sẽ được ở tại homestay, ăn uống đầy đủ 3 bữa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và được trợ cấp tiền hàng ngày nữa đó.

Andalat Garden
Andalat Garden

7. Smile Garden

Thành phố thì rộng lớn thế mà muốn tìm một nơi để nuôi dưỡng niềm đam mê cây cỏ thì hiếm lắm. Ngoài các trường đại học về nông lâm nghiệp ra thì các bạn sẽ chẳng kiếm đâu được. Smile Garden là một nông trại hữu cơ ở Đà Lạt với tiêu chí là giúp các bạn yêu cây có cơ hội để trải nghiệm công việc làm vườn, trồng rau củ quả sạch. Ở đây cũng có khung cảnh khá lãng mạn, sạch sẽ và cách bài trí cũng hướng về thiên nhiên nên cảm giác rất bình yên. Nông trại thường tuyển khoảng 2 tình nguyện viên và cam kết tình nguyện tối thiểu 2 tháng.

Smile Garden
Smile Garden

8. The Moshav Farm

Tại The Moshav Farm các loại đậu được trồng chủ yếu chủ yếu do các bạn trong câu lạc bộ Con dượng Tony buổi sáng thành lập và duy trì. Tình nguyện viên khi tham gia nông trại hữu cơ The Moshav Farm sẽ được thực tập tại farm trong thời gian một tháng, được bao tiền ăn uống 3 bữa trong ngày, được quan sát, học hỏi, hướng dẫn, được chơi với các loài động vật như chó, gà và đà điểu. Sau một tháng kết thúc quá trình tình nguyện, nông trại sẽ hỗ trợ tiền vé xe di chuyển hai chiều cho mình.

The Moshav Farm
Nông trại hữu cơ The Moshav

9. Hama village

Đây là một dạng trường dạy Anh ngữ kết hợp với làm nông nghiệp ở Gia Nghĩa. Từ lúc sáng lập làng Hama village đến nay thì chúng tôi luôn nâng cấp, xây mới các cơ sở vật chất từ nhà ăn, ngủ, sinh hoạt chung cho đến sân chơi, thư viện, nhà bếp,… Hơn hết, ở Hama văn hoá học tập sinh hoạt là điều chúng tôi muốn truyền tải đến mọi học viên. Hama thường tuyển các tình nguyện viên làm nông ban ngày, đổi lại các bạn ý sẽ được ăn ở miễn phí và được học Tiếng Anh free buổi tối tại đây.

Hama village
Làng Hama

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn nông trại hữu cơ phù hợp với bản thân mình để đi làm tình nguyện viên hay đi tham quan, du lịch trải nghiệm cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, thư thái, tạm rời xa cuộc sống xô bồ nơi phố thị gây nên nhiều căng thẳng và áp lực

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay